Home Tin tức Bạn nên đọc 7 câu mà người thành công sẽ không bao giờ nói ra

7 câu mà người thành công sẽ không bao giờ nói ra

9 min read
0
0
104

Lời nói phản ánh một phần tư tưởng. Và muốn thành công, tư tưởng của bạn cũng cần thay đổi. Thành công chỉ dành cho người biết nỗ lực. Nhưng trau dồi kỹ năng thì chưa đủ, vì tư tưởng cũng rất quan trọng. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu như suy nghĩ bảo thủ, bất mãn, ghen ăn tức ở với người khác được đúng không?

7 câu người thành công sẽ không bao giờ nói ra

Và bạn biết đấy, lời nói phản ánh tư tưởng, vậy nên sẽ có những lời bạn không được phép nói ra. Dưới đây chính là 7 câu nói mà những người thành công không bao giờ dùng trong mọi trường hợp.

1. Tôi chán công việc này lắm rồi!

Tôi chán công việc này lắm rồi

Có một quy luật bất thành văn mà mỗi cá nhân muốn thành công đều phải tuân theo. Đó là luôn khách quan và giữ quan điểm trung lập.

Hãy nhớ, trước khi đưa ra một câu nói mang tính quy chụp, hãy đánh giá về lợi ích và hậu quả của việc làm đó. Mọi công việc đều có mặt tốt và xấu, vì thế nói xấu công việc của mình là một việc làm tối kỵ.

2. Thật không công bằng chút nào!

Thật không công bằng chút nào

Người thành công sẽ không bao giờ phàn nàn khi nỗ lực của họ chưa được ghi nhận. Sự thật là cuộc đời này vốn có những điều không công bằng, nên hãy đối mặt với nó theo cách phù hợp nhất, thay vì kêu than vô ích.

3. Làm thế này không đúng!

Làm thế này không đúng

Đừng bao giờ gạt bỏ ý kiến của người khác mà chưa có sự nhìn nhận cẩn thận. Vì một trong số những đặc điểm quan trọng nhất của một thành công là khao khát thay đổi.

Việc bạn chấp nhận sự đổi mới càng dễ dàng, bạn càng có nhiều cơ hội tạo ra những bước đột phá trong sự nghiệp của mình.

4. Không phải việc của tôi!

Không phải việc của tôi

Người thành công sẽ không ngăn cản sự phát triển của người khác. Trái lại, họ sẵn sàng giúp đỡ để tất cả đều thành công.

Khả năng làm việc theo nhóm và tinh thần không “GATO” (ghen ăn tức ở) có thể giúp công việc trở nên thuận lợi.

5. Không thể làm được đâu!

Không thể làm được đâu

Vì đây là câu nói của người dễ bỏ cuộc. Thay vào đó, nhìn nhận vấn đề khó khăn theo cách khác là một thử thách đủ để khiến người thành công trở nên phấn khích.

Nhưng tất nhiên, đôi lúc có những ý tưởng bất khả thi thực sự thì cũng nên buông bỏ, tránh mất thời gian nhé.

6. Đáng ra mọi chuyện có thể khác đi!

Đáng ra mọi chuyện có thể khác đi

Khi thất bại ở một vấn đề nào đó, ngồi nhìn lại và học hỏi từ sai lầm là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu dành cả ngày chỉ để tự vấn bản thân về lỗi lầm phạm phải thì thực sự chẳng để làm gì cả.

Học hỏi từ sai lầm, gạt bỏ nó và tiến về phía trước là cách làm của một người thành công.

7. Chẳng còn lựa chọn nào khác!

Chẳng còn lựa chọn nào khác

Thực ra, có rất nhiều cơ hội khác mở ra với bạn, chỉ là bạn chưa nhìn thấy thôi. Một người thành công có thể học được cách tự tạo ra cơ hội cho riêng mình.

via Trí thức trẻ

Load More In Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *