Thiết kế danh sách Tags nổi bật với Html và Css

Mã giảm giá AZDIGI

Thiết kế danh sách Tags nổi bật với Html và Css Tag là gì? Tag là chủ đề nhỏ, liên quan đến nội dung nhất định và được cho vào thêm khi viết bài. Tag ...

10 không của những người thành đạt
Nếu bạn làm việc bận rộn cả đời mà không thấy thành quả? Hãy đọc câu chuyện này!
Câu chuyện hay về Bạn bè và Tình bạn thực sự!

Thiết kế danh sách Tags nổi bật với Html và Css

Tag là gì?

Tag là chủ đề nhỏ, liên quan đến nội dung nhất định và được cho vào thêm khi viết bài. Tag là một thuật ngữ nhằm ám chỉ việc chúng ta chọn thêm một chủ đề phụ vào trong một bài viết, thường thì phần tag này sẽ xuất hiện bên phải, cuối bài viết… tùy theo cài đặt.

Ví dụ: mình có bài viết về khóa học SEO tại Hà Nội mình sẽ sử dụng tag thêm các chủ đề phụ như “học SEO ở đâu tốt, địa chỉ học SEO, học SEO”

Ngoài ra thì tag còn được dùng trong các mạng xã hội, tin nhắn, hay comment… và thường là dùng để tag tên, vật, địa chỉ… (ví dụ: có nhiều người rất hay tag tên bạn bè của mình khi comment, đăng bài trong các STT trên mạng Facebook)

Code Css:

.tags {
  padding: 0;
  list-style: none;
}
 
.tag {
  float: left;
  display: inline-block;
  padding: 3px 5px;
  text-decoration: none;
  color: #666666;
  cursor: pointer;
  border: 2px solid #666666;
  border-radius: 4px;
  margin-right: 0.5em;
  margin-bottom: 0.5em;
  font-size: 13px;
}
 
  .tag:hover {
    border: 2px solid orange;
  }

Code Html:

<ul class="tags">
  <li>
    <a href="myUrl" title="Tối ưu" rel="dofollow">
      <span class="tag">Tối ưu</span>
    </a>
  </li>
  <li>
    <a href="myUrl" title="Thủ thuật" rel="dofollow">
      <span class="tag">Thuthuat</span>
    </a>
  </li>
  <li>
    <a href="myUrl" title="Anniversary Update" rel="dofollow">
      <span class="tag">Anniversary Update</span>
    </a>
  </li>
</ul>

 

Tag và làm SEO

Tag là một vũ khí rất lợi hại khi làm SEO, tag có tác dụng như một category. Đối với một chủ đề nhỏ, chúng ta không thể tạo một category được thì tag là một sự lựa chọn thông minh. Tag giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển đến chủ đề mà họ muốn tìm kiếm.

Tags giúp người dùng xem được các chủ đề nhỏ mà họ quan tâm. Với những từ khóa có số ít lượng tìm kiếm thì sử dụng tag sẽ là phương án nhanh, tiết kiệm bởi chúng ta không thể tạo quá nhiều category cho một trang web. Ngoài ra thì với việc sử dụng tag trong bài viết sẽ giúp web của bạn có nhiều index hơn trên Google.

Chú ý: không sử dụng tag trùng với category, page, post. Không tag quá nhiều trong một bài viết, không tag những chủ đề không liên quan đến truy vấn của người dùng trong bài viết họ đang quan tâm.

Chia sẻ bài viết với:

COMMENTS

WORDPRESS: 0
Sunwah PearlHồ Tràm CoastarCoastar Hồ TràmCoastar EstatesKhu dân cư Nguyễn BìnhKDC Nguyễn BìnhDự án Nguyễn BìnhNam Việt ÁNine SouthĐất Hòa XuânĐất nền Hòa XuânDat Hoa XuanDat nen Hoa Xuan