Home Thủ thuật Máy tính Cài đặt ngay 10 phần mềm miễn phí cần thiết cho máy tính của bạn

Cài đặt ngay 10 phần mềm miễn phí cần thiết cho máy tính của bạn

13 min read
0
0
135
Cài đặt ngay 10 phần mềm miễn phí cần thiết cho máy tính của bạn

Windows thường đi kèm với các công cụ hữu ích, nhưng điều đó là không đủ. Hàng triệu các nhà cung cấp phần mềm đã đem đến người tiêu dùng trên toàn thế giới những phần mềm thật sự hữu ích thiết thực trong công việc.

1. EASEUS Partition Master

Quản lý phân vùng Easeus

Quản lý phân vùng EASEUS là một công cụ tiện lợi để tạo và quản lý các phân vùng ổ đĩa trên hệ thống Windows. Thậm chí nếu bạn đã tạo phân vùng trong quá trình cài đặt, và biết làm thế nào để sử dụng quản lý đĩa giao diện điều khiển để tạo ra các phân vùng , tôi muốn khuyên bạn nên tải về và giữ cho công cụ này. Đó là bởi vì nó cung cấp một số tính năng tuyệt vời như thay đổi kích cỡ, hợp nhất hoặc phân vùng tách, chuyển đổi FAT sang NTFS, chuyển đổi phân vùng chính để hợp lý và ngược lại, và nhiều hơn nữa.

Các phiên bản cá nhân của công cụ này là miễn phí. Nó có phiên bản chuyên nghiệp và phiên bản dành doanh nghiệp nhỏ.

2. PC Decrapifier

PC Decrapifier

Hầu hết các máy tính xách tay thương hiệu và máy tính để bàn đến cồng kềnh với các phần mềm bản quyền (và vô dụng) mà bạn nên loại bỏ nếu bạn muốn máy tính của bạn hoạt động tốt trong thời gian dài. Do đó cái cũ và tin cậy PC Decrapifier trở thành một phần mềm phải cài đặt cho các chủ sở hữu máy tính Windows mới để loại bỏ phần mềm rác và làm cho không gian cho các công cụ tốt hơn.

3. Macrium Reflect hoặc Windows Backup and Restore

Macrium Reflect

Trước đây chúng ta đã nói về tầm quan trọng của việc tạo ra một hệ thống hình ảnh và làm thế nào để tạo ra nó bằng cách sử dụng tích hợp trong Windows sao lưu và khôi phục trung tâm (bạn cũng nên tạo một đĩa sửa chữa hệ thống). Bây giờ, điều này có thể không có sẵn trong tất cả các phiên bản của Windows vì vậy mình muốn đề nghị một sự thay thế xứng đáng, và mạnh hơn gọi là Macrium Reflect.

4. Ninite

Ninite

Ninite sẽ bao gồm “làm thế nào để cài đặt” một phần khi cài đặt công cụ mới trên máy tính của bạn. Bộ cài đặt này tất-cả-trong-một cho phép bạn chọn phần mềm và cài đặt chúng vào một lần. Và sự lựa chọn tất nhiên rất đa dạng.

5. Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller còn công cụ mình lựa chọn để làm sạch gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng và các chương trình từ máy tính. Nó là tốt hơn nhiều hơn so với mặc định Add/Remove Program. Sạch sẽ và hoàn toàn!

6. CCleaner

CCleaner

Bạn không nghĩ rằng tại sao lại có CCleaner trong danh sách này phải không? mình vẫn chưa tìm thấy một công cụ tốt hơn để thực hiện một bảo trì máy tính thường xuyên để loại bỏ các tập tin tạm thời và dữ liệu. Công cụ này là tuyệt vời.

7. Microsoft Security Essentials

Microsoft Security Essentials

Microsoft Security Essentials có thể đi vào lịch sử như một trong những phần mềm miễn phí tốt nhất phát hành bởi công nghệ khổng lồ này. Công cụ này đã đưa ra một số nhà cung cấp chống virus, đặc biệt là những người cung cấp chính thức các phiên bản miễn phí, một chạy cho tiền của họ. Nó có thể bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus, phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại.

8. Dropbox hoặc Syncback SE

Dropbox

Những điều về sao lưu dữ liệu là mọi người có xu hướng trì hoãn vào nó, mà cuối cùng kết thúc trong một tình huống khủng hoảng khi họ đã bị mất dữ liệu quan trọng, và không có dự phòng nào. Do đó một công cụ sao lưu trực tuyến như Dropbox , và đồng bộ hóa và sao lưu ngoại tuyến công cụ như Syncback SE được bao gồm trong danh sách các cài đặt ngay lập tức cho một máy tính mới.

9. Recuva

Recuva

Recuva là một phần mềm tuyệt vời (và miễn phí) để khôi phục các file đã bị xóa. Nhưng tại sao chúng ta cần nó bây giờ? Đó là bởi vì có rất nhiều cách xóa và gỡ bỏ cài đặt diễn ra với CCleaner, Revo Uninstaller, PC Decrapifier và tất cả. Nếu bạn đột nhiên xóa một cái gì đó mà bạn không nên, và sau đó muốn khôi phục nó, bạn sẽ có công cụ này để rơi trở lại.

10. VLCChrome / Firefox

Cuối cùng, nhưng không có nghĩa là leastly (hoặc ít nhất, bất cứ điều gì), mình thường sử dụng – VLC media player và Chrome  hoặc Firefox

Load More In Máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *