Home Web design Khắc phục lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance WordPress

Khắc phục lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance WordPress

5 min read
0
0
250
Fix Error Maintenance

Trong quá trình sử dụng WordPress, có những lần bạn cập nhật Plugin hoặc cập nhật WordPress lên phiên bản mới sẽ không thành công và gặp phải lỗi: Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute.

Nguyên nhân chính của việc này có thể là do khi quá trình cập nhật bắt đầu, phần chính thức không thực sự hoàn tất, toàn bộ những gì hiển thị lúc này trên màn hình trang người dùng lẫn quản trị là thông báo “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute”.

Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute

Về bản chất, khi WordPress tự động nâng cấp, hệ thống sẽ chèn file .maintenance vào thư mục root, có nhiệm vụ hiển thị thông báo với người dùng không được làm ngắt quãng quá trình này. Một khi phần nhân chính (core) và cơ sở dữ liệu được cập nhật, file .maintenance trên sẽ tự động xóa bỏ và hoạt động của website sẽ trở lại bình thường. Nhưng đôi khi, quá trình này bị lỗi ở 1 giai đoạn nào đó, và file .maintenence không bị xóa. Do vậy, thông báo “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute.” vẫn còn hiển thị.

Để khắc phụ vẫn đề này, bạn cần phải xóa dữ liệu bằng cách thủ công, đăng nhập trực tiếp vào server thông qua FTP hoặc một phương thức nào khác mà bạn có thể truy cập đến thư mục /public_html của website và tìm file .maintenance.

Maintenance

Sau khi xóa file .maintenence, hoạt động của website sẽ trở lại bình thường. Nếu website phát sinh một số lỗi mới, bạn có thể tiến hành cài đặt lại WordPress thông qua /wp-admin/update-core.php (đối với lỗi CSDL), hoặc gỡ bổ plugin đang cập nhật trước đó và cài đặt lại plugin này (đối với lỗi plugin).

Chúc các bạn thành công!

Load More In Web design

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *