Home Thủ thuật Di động 8 thủ thuật cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

8 thủ thuật cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

8 min read
0
0
107
8 thủ thuật trên iPhone có thể bạn chưa biết

iPhone của Apple ẩn chứa biết bao tính năng, thủ thuật nhỏ và hữu ích, nhưng đâu phải ai cũng biết đến.

Sau đây là các tính năng nằm trong “hang cùng ngỏ hẹp” của iPhone ít được mọi người biết đến do Business Insider liệt kê. Một vài tính năng chỉ có trên iOS 8 trở về sau.

1. Kiểm tra cường độ mạnh yếu của sóng di động

Kiểm tra cường độ mạnh yếu của sóng điện thoại

iPhone có vỏ được làm bằng kim loại nên khả năng thu sóng kém hơn các điện thoại vỏ nhựa. Tại các khu vực sóng yếu, việc kiểm tra sóng di động di động có mạnh không là một điều khá cần thiết. Dù đang dùng bất cứ nhà mạng nào, người dùng cũng có thế bấm *3001#12345#* để nhận được thông số phép đo cường độ tín hiệu.

2. Trả lời tin nhắn khi đang mở ứng dụng, chơi trò chơi,..

Khi bạn đang chơi trò chơi hoặc sử dụng một ứng dụng toàn màn hình nào đó, bạn có thể trả lời tin nhắn bằng cách vuốt ngón tay từ mép trên màn hình để mở Notification, sau đó trả lời tin nhắn thoải mái.

3. Tìm ra ứng dụng nào “ăn sạch” pin @@

Tìm ra ứng dụng nào "ăn sạch" pin

Bạn vào Setting > General > Usage > Battery Usage, bạn có thể nhìn thấy danh sách các ứng dụng ngốn nhiều pin nhất. Facebook và trình duyệt Web thường là những cái tên đứng đầu bảng.

4. Gửi tin nhắn âm thanh và video tự hủy sau một thời gian định trước

Gửi tin nhắn âm thanh và video tự hủy sau một thời gian định trước

Tính năng này khá giống Snapchat và đã có mặt trên iPhone từ lâu, nhưng ít được biết đến. Bạn chỉ cần vào mục Setting > Messenger và cuộn trang xuống dưới cùng. Tại đây sẽ có tùy chọn đặt thời gian hết hạn tin nhắn âm thanh và tin nhắn video sau 2 phút hoặc không tự hủy.

5. “Đa nhiệm” trong Email

"Đa nhiệm" trong Email

Trong lúc đang soạn mail nhưng muốn quay lại Inbox để kiểm tra lại những thư khác, bạn có thể nhấp vào phần trên của khung soạn thảo, kéo thả về phía cạnh dưới màn hình. Khi cần quay trở lại, người dùng chỉ cần nhấp vào thanh tiêu đề.

6. Xem lại những nơi đã đi qua

Xem lại những nơi đã đi qua

iPhone ghi lại tất cả những địa điểm mà bạn đã lui tới trong ngày. Để làm được điều này, bạn cần cho phép iPhone sử dụng vị trí bằng cách vào Setting > Privacy > Location Services > System Services, sau đó kéo xuống dưới chọn vào dòng Frequent Locations và nhìn vào lịch sử các địa điểm đã ghé qua. Tuy nhiên, trên iOS 8.3, tính năng này đã ẩn đi phần bản đồ để bảo vệ sự riêng tư.

7. Tắt thông báo từng tin nhắn riêng lẻ

Tắt thông báo từng tin nhắn riêng lẻ

Với những cuộc hội thoại trong iMessage mà tiếng chuông hoặc rung của iPhone có thể gây khó chịu, hãy chọn “Do Not Disturb” trong mục “Details”.

8. Tiết kiệm pin bằng cách chuyển iPhone sang chế độ đen trắng

Tiết kiệm pin bằng cách chuyển sang chế độ đen trắng

Nếu pin iPhone sắp hết và bạn chưa thể sạc ngay, bạn có thể chuyển máy sang chế độ hiển thị đen trắng để tiết kiệm pin hơn. Để làm được điều này, hãy vào Settings > General > Accessibility, nhấp vào “Grayscale” .

via Zing.vn

Load More In Di động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *