Home Thủ thuật Digital Marketing 10 công cụ Marketing miễn phí hỗ trợ đắc lực cho Startup

10 công cụ Marketing miễn phí hỗ trợ đắc lực cho Startup

21 min read
0
0
201
digital-marketing-view

Tầm quan trọng của các hoạt động Marketing đối với mỗi doanh nghiệp là rất lớn. Nếu như bạn đang lần khần giữa hàng trăm công cụ marketing trên thị phần bây giờ thì hãy tham khảo danh sách những sản phẩm rẻ nhất dưới đây.

1. Quản lý các kênh truyền thông phường hội bằng Buffer hoặc Hootsuite

Buffer là phương tiện điều hành đắc lực cho những kênh truyền thông thị trấn hội như Facebook, Twitter, Instagram,… Buffer với khả năng kết nối rộng rãi tài khoản mạng phường hội vào một bảng điều khiển độc nhất, giúp bạn ko phải lăn lộn đăng bài khắp nơi nữa. 1 số tính năng thú vị khác bao gồm schedule (lên lịch trước) bài đăng, tạo các chiến dịch cũng như Tìm hiểu độ hiệu quả các post của bạn. Gói miễn phí của Buffer đã là khá đủ cho các startup.

Quản lý các kênh truyền thông xã hội bằng Buffer
Quản lý các kênh truyền thông xã hội bằng Buffer

Hootsuite cũng là một dụng cụ tuyệt vời giúp bạn quản lý các tài khoản mạng phường hội. điểm mạnh của Hootsuite là cho phép bạn chóng vánh đăng vận chuyển các bài viết cũng như phản hồi trên các trương mục mạng xã hội khác nhau ngay trên một bảng điều khiển độc nhất.

2. Thiết kế logo với “chợ” logo miễn phí của Spaces

Thiết kế logo với chợ logo miễn phí của Spaces

Branding là 1 trong những bước đề xuất trong các hoạt động marketing của tổ chức, và logo là phần quan trọng hàng đầu trong bước này.

Sở hữu Spaces, bạn có thể tiện dụng chọn lọc hình dáng và các icon xuất hiện trong logo trong kho hình miễn phí sẵn có mà ko cần phải quá phổ biến tiền vào thuê 1 designer chuyển thể những ý tưởng của bạn thành hình vẽ nữa.

3. Thiết kế ấn phẩm truyền thông tiện dụng với Canva

Thiết kế ấn phẩm truyền thông tiện dụng với Canva
Thiết kế ấn phẩm truyền thông tiện dụng với Canva

Ấn phẩm truyền thông đẹp mắt đang càng ngày càng trở thành quan trọng hơn trong marketing. trong khoảng các hình ảnh minh họa bài viết cho tới các infographic nâng cao tinh thần quý khách, những catalogue sản phẩm cho tới poster truyền bá đều cần đến bàn tay của các người biết ngoại hình. Thế nhưng giả dụ bạn chưa mang đủ vốn hay khả năng thuê được một designer riêng thì sao? ngày nay có gần như công cụ design miễn phí trên thị trường, thế nhưng thấp và dễ dùng bậc nhất phải đề cập đến Canva. mang kho hình ảnh chiếc phong phú cực phổ thông poster, banner Facebook hay brochure, ảnh minh họa và cho phép khách hàng tiêu dùng kiểu kéo thả chữ vào, Canva xứng đáng là người bạn thân của hầu hết các marketer.

4. Piktochart để tạo Infographic nhanh chóng

Sử dụng Piktochart để tạo Infographic nhanh chóng
Sử dụng Piktochart để tạo Infographic nhanh chóng

Infographic cũng là một cách tuyệt vời trong content marketing, và điều cản trở những marketer phổ biến nhất từ trước cho đến nay chính là thiếu người mang khả năng kiểu dáng. Vấn đề Đó nay không còn nữa sở hữu Piktochart. Kho infographic dòng của Piktochart với rất nhiều infographic các dòng cho bạn chọn lọc, từ mẫu về tiểu truyện thế cục cho tới mẫu về chỉ dẫn hay nêu Báo cáo cho người xem được mô tả 1 cách khôn cùng thông minh. Bạn chỉ cần kéo thả thêm các yếu tố mình cần rồi save ảnh về máy là xong.

5. Tổ chức thông tin bằng Evernote và Mindmeister

Việc công ty, sắp đặt thông báo cho các chiến dịch marketing là hết sức quan yếu. Bạn sở hữu thể nảy ra ý tưởng vào bất cứ lúc nào trong ngày và chắc chắn cần một nơi hệ thống lại tất cả. Evernote là phương tiện chú thích đã quá phổ biến, cho phép bạn ko chỉ biên chép, scan trong khoảng notebook mà còn cho save cả các bài báo, thư mục quan tâm về đọc offline.

Tổ chức thông tin bằng Evernote và Mindmeister
Tổ chức thông tin bằng Evernote và Mindmeister

Khi mà chậm tiến độ, Mindmeister là dụng cụ vẽ bản đồ tư duy đắc lực cho phép bạn san sẻ cả có những cùng sự nữa. Việc cùng nhau brainstorm ý tưởng cho các chiến dịch marketing sẽ trở nên đơn giản hơn phần nhiều.

6. Lấy phản hồi Khách hàng bằng SurveyMonkey

Lấy phản hồi Khách hàng bằng SurveyMonkey
Lấy phản hồi Khách hàng bằng SurveyMonkey

SurveyMonkey là 1 trong số các phương tiện dò xét online miễn phí tốt nhất. dò hỏi quý khách là hoạt động bổ ích giúp các marketer lấy insight, cảm nhạn của các bạn và khám phá các xu thế dùng đương thời. Chỉ mất vài phút bạn đã sở hữu thể bề ngoài các nên 1 cái dò hỏi giỏi. SurveyMonkey cũng cho phép bạn Phân tích kết quả 1 cách thức chi tiết.

7. Email marketing qua Mailchimp

Email marketing qua Mailchimp
Email marketing qua Mailchimp

Email marketing nay đã trở nên một kênh chẳng thể thiếu mang những đơn vị. vun đắp hình ảnh trên các mạng thị trấn hội như Facebook, Youtube, Instagram,… là quan trọng nhưng cũng đi kèm với những giảm thiểu của những nền móng này là khó đưa người dùng vào “sales funnel” và theo dõi giai đoạn tậu sắm của họ.

Trái lại, email lại cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ hơn sự tương tác giữa nhãn hiệu và người mua cũng như “nuôi” khách hàng từ quá trình bắt đầu tiếp cận thương hiệu cho tới lúc quyết định tìm sản phẩm. Mailchimp là phương tiện email marketing miễn phí cho phép bạn tiện dụng đo lường những chiến dịch truyền phê duyệt mail.

8. Growth hacking bằng Sniply

Là một marketer có lẽ bạn ko còn quá xa lạ mang thuật ngữ “growth hacking” – những chiến lược nâng cao lượng người mua ngay thức thì một bí quyết thông minh và ít tốn kém.

1 trong những thủ thuật growth hacking hiệu quả là share lại các post trong khoảng các chuyên gia lừng danh trong lĩnh vực để vun đắp sự tin tưởng cho quý khách, Thế nhưng những nội dung bạn share lại thường nằm ở những website khác mà bạn không với quyền kiểm soát nên thường người đọc sẽ “ngó lơ” luôn website/page của bạn lúc được dẫn sang nguồn khác. Hiểu điều này, Sniply cho phép bạn gắn nút kêu gọi hành động (Call to action) vào bất cứ nội dung gì bạn san sẻ. Nó giúp bạn gắn 1 nút quay lại/kêu gọi hành động vào 1 hộp thoại bên góc trái màn hình để người đọc sở hữu thể quay trở lại website của bạn.

Growth hacking bằng Sniply
Growth hacking bằng Sniply

9. Lấy nội dung trên website bằng Scraper

Lấy nội dung trên website bằng Scraper
Lấy nội dung trên website bằng Scraper

Scraper (Data Miner) là một luôn thể ích Chrome cho phép lấy hết dữ liệu trên 1 website nào chậm triển khai rồi xuất nó ra file Excel để luôn thể theo dõi. Đây là 1 cách xuất sắc để lấy thông tin quý khách trong khoảng các đối thủ. 1 khi đã có được những danh sách người mua đáng giá này, bạn có thể sử dụng cold email hay cold call để thu phục họ.

10. Tìm thông tin chuẩn xác bằng Rapportive

Tìm thông tin chuẩn xác bằng Rapportive
Tìm thông tin chuẩn xác bằng Rapportive

Sẽ thế nào ví như bạn nhận được email trong khoảng một khách hàng tiềm năng và muốn biết thêm thông báo chi tiết của họ? Rapportive sẽ giúp bạn dựa vào email để tra ra ngay ảnh chân dung, nơi sống, nghề nghiệp, đơn vị, giấy má tư nhân trên LinkedIn,…và hiển thị số đông ngay trên giao diện Gmail, rất tuyệt phải không?

via Genk.vn

Load More In Digital Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *