Home Thủ thuật Digital Marketing Thiết kế Landing Page Online chuyên nghiệp

Thiết kế Landing Page Online chuyên nghiệp

10 min read
0
0
246
Thiết kế Landing Page Online

Landing Page đang là xu hướng Marketing Online đem lại hiệu quả rất cao trong các chiến dịch quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, sự kiện, chiến dịch truyền thông và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng tiềm năng.

Thế nhưng để tạo ra được một Landing Page đẹp mắt và trong khi bạn cũng không phải là một tay code chuyên nghiệp thì đây là điều không hề đơn giản với các Marketer. Vì thế 2 trang web làm Landing Page phổ biến và mạnh mẽ đó là: InstapageWishpond.

Instapage

Wishpond

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản và tự tạo cho mình rất nhiều landing page khác nhau theo những template có sẵn, hoặc không theo template nào cả (nếu bạn đủ kiên nhẫn). Với hình thức kéo thả – nghĩa là bạn thích thiết kế cái gì cho Landing Page chỉ việc kéo item đó vào trang thiết kế thế là xong.

Step 1: Tạo tài khoản

Bước này đối cả hai bên Wishpond hay Instapage bạn đều phải trả phí hết, và được dùng thử miễn phí trong vòng từ 15 đến 30 ngày. Đối với Instapage thì bạn không cần phải nhập thẻ credit card vào, còn Wishpond thì bắt buộc.

Step 2: Lựa chọn chiến dịch và template

Vì đây là một nền tảng không chỉ tạo Landing Page không mà còn có thể tạo form, hoặc tạo pop-up,… nhiều dạng khác nhau tùy theo cách bạn làm về chiến dịch. Nền tảng như thế này giúp bạn nhiều về đo lường chiến dịch, quản lý dữ liệu khách hàng và tự động hóa.

Lựa chọn chiến dịch và template

Step 3: Chỉnh sửa và Tùy biến

Khâu này sẽ ngốn bạn kha khá thời gian ban đầu nếu thử nghiệm với nền tảng này. Vì nói là kéo thả nghe khá dễ, nhưng công cụ nào cũng phải tập làm quen với nó, cũng như hiểu hết các tính năng của công cụ.

Step 4: Ra lò và Test

Khi đã hoàn thiện trang rồi thì lúc này bạn đã có thể publish trang. Nếu muốn gán vào tên miền có sẵn của bạn, bạn phải vào dns của tên miền chỉnh Cname nhé, trên hai trang này đều có hướng dẫn kĩ cho bạn.

Tại sao cần test, vì bạn cần biết trang đã hoạt động ổn định chưa, email tự động có đúng chưa, rồi những tối ưu về SEO có tốt chưa?

Ra lò và Test

Step 5: Đo lường và thiết lập tự động hóa

Ở phần này chắc chắn là quan trọng nhất đối với Marketer rồi khi bạn có Landing Page, chạy chiến dịch thì sẽ cần nhất là tỉ lệ chuyển đổi. Với hai nền tảng này giúp các bạn có thể làm được từ đơn giản Google Analytics cho tới hơi xí xí phức tạp là Facebook Pixel hay Google Tag Manager thì đều được.

Phần quan trọng khác đó chính là A/B testing. Chỉ việc tạo thêm một trang và thế là các phiên bản có thể thay phiên nhau xuất hiện tại cùng một tên miền đó. Rất tiện cho bạn đo lường mức độ nội dung của bạn.

Đo lường và thiết lập tự động hóa

Phần tự động hóa là phần tiết kiệm nhiều công sức nhất của bạn. Ở phần này bạn có thể tạo ra được một email mẫu,ví dụ như email cám ơn và thông tin chuyển khoản sau khi khách hàng của bạn đã đăng ký thành công. Bạn cũng kiểm tra được tỉ lệ mở hay click vào của chính email tự động đó gửi đi.

Với 5 bước đơn giản trên, chắc hẳn sẽ phần nào giúp ích cho bạn gặt hái được thành công trong các chiến dịch quảng cáo và trên con đường trở thành một Marketer chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

via Genk.vn

Load More In Digital Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *