Home Tin tức Bạn nên đọc Internet đã thay đổi cuộc sống chúng ta như thế nào?

Internet đã thay đổi cuộc sống chúng ta như thế nào?

7 min read
0
0
231
Internet đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Công nghệ, Internet phát triển bùng nỗ đã khiến cuộc sống của chúng ta thay đổi rất nhiều.

Dù những bức ảnh trong bài viết này chỉ phản ánh một phần nhỏ nhưng chúng cũng phần nào cho thấy có những thay đổi tích cực nhưng cũng không thiếu những thay đổi tiêu cực.

Vui chơi

Vui chơi

Ngày xưa khi chúng ta còn bé nếu mải rong chơi bên ngoài chắc chắn sẽ bị mắng. Nhưng nay, trẻ em chỉ thích ngồi lỳ trong nhà với smartphone, tablet và máy tính. Thậm chí nhiều bậc phụ huynh phải dọa nạt để bắt con ra ngoài chơi.

Chuẩn bị đồ khi đi du lịch

Chuẩn bị đồ khi đi du lịch

Những năm trước, khi đi du lịch bạn phải mang camera nhưng nay bạn chỉ cần phải mang thêm gậy tự sướng và iPhone mà thôi.

Chụp ảnh khi đi du lịch

Chụp ảnh khi đi du lịch

Những bức ảnh du lịch ngày xưa thường được chụp bằng camera và đương nhiên là rất đông đủ. Nhưng nay, nhờ có smartphone chúng ta chỉ chăm “tự sướng” mà thôi. Thậm chí ngày nay, con người thích nhìn cảnh quan thông qua camera smartphone hơn là nhìn trực tiếp bằng đôi mắt của mình.

Tìm kiếm công thức nấu ăn

Tìm kiếm công thức nấu ăn

Ngày xưa, khi nấu một món ăn khó tại nhà chồng các cô con gái sẽ gọi điện về cho mẹ để hỏi công thức. Nhưng nay, với sự hỗ trợ của Siri, Google Now, muốn công thức nấu món gì là có ngay lập tức.

Nhờ vả những việc nhỏ

Nhờ vả những việc nhỏ

Trước đây, nếu cần giúp đỡ việc nhỏ như nhờ lấy giấy vệ sinh bạn sẽ phải gọi thật to. Nhưng giờ lúc đi vệ sinh ai cũng mang theo smartphone nên cần giúp đỡ gì cứ nhắn tin cho tiện.

Tán tỉnh

Tán tỉnh

Ngày chưa có smartphone và internet các cặp đôi tán tỉnh nhau bằng những lời có cánh, những câu chuyện trực tiếp. Giờ đây, chúng ta chủ yếu tán tỉnh nhau qua tin nhắn.

Ghen tuông

Ghen tuông

Ngày xưa bạn ngắm gái sẽ bị vợ ghen nhưng nay chỉ cần bạn like ảnh của cô nào đó thôi vợ bạn cũng có thể cho bạn một buổi tối ngập “hành”.

Bán hàng

Bán hàng

Nếu cần bán gì ở thời điểm hiện tại cứ đăng lên Facebook là nhanh nhất. Đâu như ngày xưa phải đi dán tờ rơi khắp nơi.

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Ước mơ có quyền truy cập vào kho tri thức của nhân loại ngày trước giờ đã thành sự thật nhờ các công cụ tìm kiếm và internet.

via Architect Feed

Load More In Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *