Home Thủ thuật Digital Marketing Những điều cần biết về Email Marketing

Những điều cần biết về Email Marketing

8 min read
0
0
81
Email Marketing

Bạn mới tìm hiểu Email Marketing? Bạn thắc mắc những điều liên quan về Email Marketing? Bạn loay hoay không biết phải bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào? Dưới đây là những chia sẻ dành cho bạn giúp bạn hiểu hơn về Email Marketing.

Về Email Marketing
Email Marketing

1. Email Marketing là gì?

Email Marketing là hình thức quảng cáo bằng cách gửi Email với nội dung mang thông tin của sản phẩm, dịch vụ để tiếp thị đến khách hàng, với mong muốn bán được nhiều sản phẩm nhất có thể. Email Marketing tạo lòng tin với khách hàng, xây dựng mối quan hệ lâu dài, tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Phân loại Email Marketing:

  • Email bán hàng
  • Email truyền tải tin tức
  • Email chăm sóc khách hàng

2. Email Marketing dùng trong lĩnh vực nào?

Ứng dụng của Email Marketing là rất lớn trong các lĩnh vực kinh doanh về các mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ hiện nay. Hầu hết các lĩnh vực cần quảng cáo, tiếp thị đến người tiêu dùng đều cần đến Email Marketing như: du lịch, giáo dục, bất động sản, y tế, các dịch vụ spa, làm đẹp…

Không chỉ có vậy Email Marketing còn là một trong những công cụ của phần mềm quản lý khách hàng giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn. Vì việc giữ mối quan hệ, tạo thiện cảm với khách hàng là điều vô cùng quan trọng làm tăng năng suất cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

3. Bạn có phù hợp làm Email Marketing?

Bạn có phù hợp làm Email Marketing
Bạn có phù hợp làm Email Marketing

Nhiều người cho rằng phải có đủ những tố chất sau mới làm được Email Marketing :

  • Kiên trì, tự tin.
  • Năng động, linh hoạt, sáng tạo và có khả năng dự báo.
  • Dám mạo hiểm và chấp nhận rủi ro.

Toàn những thứ đọc lên đã thấy “sợ”. Nhưng có một điều thế này, để thấy bạn có thực sự phù hợp với bất cứ ngành nghề nào thì có 2 tiêu chí ” thích ” và ” khả năng ” quyết định. Vì thích mà không có khả năng thì không phù hợp, vừa thích vừa có khả năng thì cơ hội thành công sẽ cao. Do đó nếu muốn làm Email Marketing điều đầu tiên là bạn phải thích nó đã, còn khả năng thì bạn hoàn toàn có thể học hỏi, tích lũy dần dần để tạo nên kinh nghiệm cho bản thân mình.

“Năng nhặt chặt bị” đó chính là câu thành ngữ cần thiết dành cho bạn thành công sau này.

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm phần nào về Email Marketing, giúp bạn tự tin hơn trong việc bắt đầu thực hiện các chiến dịch Email Marketing của riêng bạn.

Chúc bạn thành công!

Bài viết này nằm trong Serie Những điều cần biết > Digital Marketing

via crmviet.vn

Load More In Digital Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *