Subscribe Now

Trending News

Bài viết

ASP.NET, Lập trình, Series, Tối ưu hiệu suất và tốc độ website ASP.NET

Tối ưu hiệu suất và tốc độ website ASP.NET P3

Tối ưu hiệu suất và tốc độ website ASP.NET P3

Tiếp theo Serie Tối ưu hiệu suất và tốc độ website ASP.NET là một số thủ thuật để các bạn có được một website ASP.NET hoạt động với hiệu suất tốt hơn và tốc độ nhanh hơn.

Phần trước:

  • Tối ưu hiệu suất và tốc độ website ASP.NET P1
  • Tối ưu hiệu suất và tốc độ website ASP.NET P2

 

21. Sử dụng StringBuilding.

Lớp String được tạo ra để thao tác với chuỗi nhưng đối với những chuỗi có độ dài lớn thì StringBuilding sẽ thuận tiện hơn. Nó được tạo ra với rất nhiều những phương thức cho phép bạn thao tác và tăng tốc độ xử lí chuỗi lớn.

 

22. Giảm tối thiểu số request lúc load trang.

Số request được sinh ra trong lúc load trang ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ load trang vì thế bạn nên giảm những request không cần thiết như gọi đến 1 file script nào đó mà không dùng hay 1 file css nào đó.

 

23. Gộp chung các jquery hoặc javascript lại.

Việc chia nhỏ các script sẽ giúp bạn quản lí code tốt hơn nhưng nếu chỉ có 1 vài đoạn code nhỏ mà bạn cũng chia file thì là điều không nên. Bạn hãy gộp tất cả các file script lại với nhau nếu có thể còn những file riêng biệt như file script của plugin hay 1 script được code riêng cho một module nào đó.

 

24. Đặt các file script ở cuối trang.

Đặt script ở cuối trang sẽ giúp bạn tăng tốc độ load của trang.

 

25. Tối ưu hóa css.

Tối ưu hóa css vừa giúp bạn quản lí code dễ dàng, seo, và ngoài ra nó còn giúp bạn tăng tốc cho web. Bạn có thể xem thêm bài viết tối ưu hóa css cho SEO để tìm hiểu thêm. Bạn luôn nhớ đặt CSS ở đầu trang trong phần head.

 

26.Sử dụng công nghệ Ajax.

Đây có thể nói là một công nghệ giúp bạn cải thiện tốc độ web tốt nhất. Với việc chia nhỏ những phần của web ra và bạn chỉ cần load lại những phần cần xử lí mà không phải load lại toàn bộ trang. Với sự linh hoạt này tốc độ web được cải thiện đáng kể. Google chính là trang sử dụng thành công nhất công nghệ Ajax.

 

27. Hãy đặt các file tài nguyên trên cùng server.

Việc đặt các file tài nguyên như ảnh, video, flash, script, css… thì sẽ giúp việc request tốt hơn. Nếu bạn sử dụng 1 file trên một server khác thì nên đảm bảo server đó ổn định.

 

28. Nén tài nguyên.

Các file ảnh chất lượng tốt thì thường có dung lượng lớn vì vậy giảm dung lượng mà vẫn giữ được chất lượng ảnh là rất tốt. Bạn có thể dùng phần mềm Advanced JPEG Compressor. Nén CSS và javacript sẽ giúp bạn Bạn có thể nén css tại đây và javacript tại đây.

 

29. Tránh sử dụng các aspnet control và html control lồng quá sâu vào nhau.

Việc lồng control và các thẻ quá sâu vào nhau sẽ khiến việc xử lý và render html page lâu.

 

30. Xóa các thành phần thừa trên web.

Trong trang của bạn thường thừa khá nhiều các thẻ và control thừa bạn hãy xóa nó đi như space, thẻ br thừa, thẻ div hoặc table thừa….

 

Phần tiếp:

  • Tối ưu hiệu suất và tốc độ website ASP.NET P4
  • Tối ưu hiệu suất và tốc độ website ASP.NET P5

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận