Subscribe Now

Trending News

Bài viết

Internet, Thủ thuật, Windows

Tăng tốc Internet nhanh chóng với 3 tùy chỉnh bí mật trong Registry

Tăng tốc Internet nhanh chóng với 3 tùy chỉnh bí mật trong Registry

Có thể nói rằng Registry là điểm mạnh của Windows và cũng là phần nhạy cảm, là gót chân A-sin của Windows. Chỉ cần một chương trình phá hoại nào đó vào thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong Registry là có thể làm toàn hệ thống khật khừ, thậm chí “ngủm củ tỏi” luôn.

Bởi vì thế, nếu là nơi nhạy cảm nhất thì khi bạn tùy chỉnh được thành công thì kết quả còn hơn cả nhạy cảm. Và sau đây là 3 cách tùy chỉnh trong Registry (còn có tên nôm na là Regedit) để tăng tốc độ internet lên nhanh chóng.

Lưu ý: Để đề phòng rủi ro xảy ra đối với hệ thống máy tính, mình khuyên các bạn nên Backup Registry lại trước khi chỉnh sửa, và quá trình chỉnh sửa các bạn cần thực hiện một cách chuẩn xác nhất theo hướng dẫn.

1. IRPStackSize

IRPStackSize (I/O Request Packet stack Size) về cơ bản đại diện cho bao nhiêu 36-byte nhận được bộ đệm máy tính của bạn có thể sử dụng cùng một lúc. Nó cho phép máy tính của bạn để nhận được nhiều dữ liệu hơn cùng một lúc. Nếu bạn có một kết nối Internet lớn (hơn 10 Mbps), bạn sẽ được hưởng lợi từ điều này.

Hệ thống của bạn thường phân bổ 15 IRPs trong ngăn xếp mạng lưới của mình. Bạn sẽ được lợi nhiều hơn với 32, mặc dù bạn có thể cấu hình lên đến 50.

Các bạn mở Registry và tìm đến vị trí này:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\LanManServer\Parameters

regedit-lanmanserver-parameters

Thêm “IRPStackSize” như một giá trị DWORD ở phía bên tay phải của cửa sổ regedit và sửa đổi các giá trị đến 32.

2. SizReqBuf

SizReqBuf  đại diện cho kích thước của nguyên liệu nhận được bộ đệm trong một môi trường máy chủ. Điều này có nghĩa rằng nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng của bạn để lưu trữ một cái gì đó trong một môi trường độ trễ. Thay đổi giá trị này sẽ giúp giảm tác động của độ trễ. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi nếu bạn đang lưu trữ một trang web hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác, bao gồm cả việc gửi file qua tin nhắn hay Neo Modus Direct Connect.

Hệ thống của bạn thường đặt bộ đệm này tại 16.384 byte. Đối với hầu hết các máy chủ, đây là hiệu quả đủ, nhưng đôi khi bạn có một số lượng nhỏ của bộ nhớ và không thể theo kịp với khối lượng yêu cầu cao.

Các bạn mở Registry và tìm đến vị trí này:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\LanManServer\Parameters

Thêm một giá trị DWORD “SizReqBuf” ở phía bên tay phải của cửa sổ regedit. Nếu máy tính bạn có RAM lớn hơn 512MB, sửa đổi các giá trị 17424. Nếu RAM ít hơn 512MB, bạn nên xem xét mua một máy tính mới, nhưng bạn có thể thay đổi giá trị này đến 4356 trong khi chờ đợi.

3. DefaultTTL

Time to Live (TTL) giá trị là cao sẽ làm giảm hiệu suất mạng của bạn.

Các bạn mở Registry và tìm đến vị trí này:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\Tcpip\Parameters

Thêm một giá trị DWORD “DefaultTTL” trong “Parameters”. Thiết lập giá trị cho bất cứ điều gì từ 1 đến 255. Giá trị tốt nhất là 64, mặc dù bạn có thể thiết lập các giá trị thấp hơn nếu bạn muốn có các gói tin bị giết chết một cách nhanh chóng hơn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận